Tiêu chí lựa chọn mẫu tủ tài liệu cho văn phòng hiện đại

 

Tủ tài liệu là một trong những vật dụng không thể thiếu của các doanh nghiệp hiện nay. Đây là nơi lưu trữ thông tin, tài liệu nội bộ quan trọng của doanh nghiệp. Để chọn mẫu tủ tài liệu đẹp, chắc chắn, giá thành rẻ cho nội thất văn phòng bạn có thể xem ngay bài viết dưới đây. Những tiêu chí này sẽ giúp bạn lựa chọn nhanh chóng, chính xác nhất.

Tủ tài liệu

Tiêu chí lựa chọn mẫu tủ tài liệu phù hợp

Hiện trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp mẫu tủ tài liệu khác nhau khiến bạn khó lựa chọn. Những tiêu chí dưới đây sẽ hỗ trợ bạn tìm được mẫu tủ phù hợp nhất.

Phù hợp với không gian phòng 

Mỗi không gian văn phòng sẽ phù hợp với mẫu tủ tài liệu khác nhau. Chính vì vậy bạn cần quan sát, đo đạc kỹ lưỡng và lên kế hoạch cụ thể, tránh chọn sai sản phẩm, gây ảnh hưởng đến hiệu quả sử dụng.

  • Tủ tài liệu cao và hẹp sẽ phù hợp không gian có diện tích không quá lớn, chỉ để ít tài liệu.
  • Tủ tài liệu rộng và to ngang thích hợp với không gian rộng và cần lưu trữ nhiều tài liệu quan trọng.

Độ bền và an toàn của sản phẩm 

Tiêu chí thứ hai để lựa chọn mẫu tủ tài liệu đó chính là độ bền. Không ai muốn dùng sản phẩm chỉ thời gian ngắn đã bị hỏng, cần thay thế tốn kém chi phí. Bạn có thể lựa chọn tùy theo một số tiêu chí sau.

  • Độ bền trong kết cấu: Là yếu tố quan trọng để đánh giá tủ tài liệu có thể sử dụng lâu dài hay không. Bạn có thể quan sát và kiểm tra các ốc vít, mấu nối để đảm bảo không bị bung trong quá trình sử dụng. Đặc biệt nên chọn chất liệu cấu thành từ vật liệu chắc chắn như gỗ, khung kim loại để hạn chế ẩm mốc, mối mọt.
  • Độ bảo mật tài liệu: Của tủ cần có khóa chắc chắn, khó có thể bẻ hoặc phá vỡ nhanh chóng. Đây là tiêu chí quan trọng để giữ tài liệu bảo mật công ty được an toàn nhất. 

Đặc biệt độ bền và an toàn của mẫu tủ tài liệu còn hỗ trợ giảm thiểu hỏng, mất mát khi có tai nạn cháy nổ, mất cắp xảy ra. 

Tủ tài liệu

Lựa chọn chất liệu cấu thành

Theo tiêu chí đánh giá độ bền của nhiều người thì gỗ là vật liệu chắc chắn, có khả năng chịu đựng cao. Chính vì vậy nhiều người đã quyết định và sử dụng vật liệu này làm tủ tài liệu, mang lại lợi ích lâu dài khi sử dụng. 

Ngoài ra, bạn có thể suy nghĩ và lựa chọn các mẫu tủ tài liệu làm từ sắt hoặc kim loại chắc chắn. Chúng giúp hạn chế tình trạng mối mọt, biến dạng sau nhiều năm sử dụng. Đặc biệt một số mẫu tủ bằng sắt, kim loại cũng có giá thành rẻ hơn so với mẫu tủ từ gỗ. Bạn có thể tùy theo không gian và nhu cầu để chọn sản phẩm phù hợp nhất. 

Có thể linh hoạt di chuyển 

Khi chọn mẫu tủ tài liệu bạn nên tìm những sản phẩm có thể di chuyển dễ dàng. Điều này sẽ giúp quá trình thay đổi văn phòng nhanh chóng, không mất quá nhiều thời gian. Bạn có thể chọn mẫu tủ tài liệu theo tiêu chí ưu tiên có thêm:

  • Bánh xe di chuyển 
  • Trọng lượng nhẹ 
  • Tháo dỡ dễ dàng

Việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc khi cần di chuyển tủ đến những vị trí khác nhau mà không làm hỏng sàn nhà. 

Khả năng chịu trọng tải lớn 

Vì tủ tài liệu là không gian lưu trữ rất nhiều giấy tờ nội bộ quan trọng nên cần có tải trọng lớn. Điều này sẽ phụ thuộc lớn vào chất liệu cấu thành tủ nên bạn cần chú ý hơn khi lựa chọn. Nếu chỉ có nhu cầu để ít tài liệu, tăng độ sang trọng cho căn phòng bạn có thể chọn tủ gỗ. Tuy nhiên nếu cần sử dụng lâu dài và chứa lượng lớn giấy tờ nên dùng những loại tủ sắt để mang lại hiệu quả tốt nhất. 

Địa chỉ mua tủ tài liệu chất lượng cao 

Nếu bạn đang cần tìm mẫu tủ tài liệu đẹp, giá thành phải chăng, phù hợp không gian sang trọng của công ty hãy đến ngay đại siêu thị nội thất Mê Linh. Đây là đơn vị chuyên cung cấp đồ nội thất chất lượng cao cho gia đình, văn phòng lớn tại miền Bắc.

Những mẫu tủ đều thiết kế đề cao tính năng, ứng dụng dễ dàng tại nhiều không gian khác nhau. Để tư vấn thêm, bạn có thể gọi ngay hotline 0988.777.666, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn lựa chọn nhanh chóng. 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: