5 nguyên tắc trong cách sắp xếp ghế sofa hợp phong thủy

Phong thủy luôn là vấn đề quan tâm hàng đầu của các gia đình trong việc trang trí, sắp xếp nhà cửa. Đồ nội thất đặc biệt là ghế sofa không được đặt đúng chỗ vừa khiến không gian chật chội còn ảnh hưởng đến tài lộc. Các chuyên gia phong thủy cho rằng cách sắp xếp ghế sofa rất quan trọng vì phòng khách là nơi đón vượng khí. 

Cách sắp xếp ghế sofa theo phong thủy

Không đặt đối diện cửa ra vào

Theo phong thủy bạn không nên đặt bất kỳ vật gì đối diện với cửa chính của nhà. Vì cửa chính là nơi đón vượng khí, mang lại tài lộc cho gia đình, nếu bạn kê ghế sofa đối diện chẳng khác nào đang cản đường may mắn. Bạn có thể khắc phục bằng cách đặt lệch ghế đi một chút hoặc lựa chọn sofa dạng chữ L kê góc phòng là hợp lý nhất. 

Tránh đặt sofa dưới xà ngang

Trong cách sắp xếp ghế sofa theo phong thủy tốt nhất nên tránh đặt dưới xà ngang. Khi xây dựng nhà người ta thường dùng cột gỗ hoặc dầm bê tông để nâng đỡ bề mặt, tạo ra sức nén. Chính vì vậy khi đặt bàn ghế dưới vị trí này thường tạo cảm giác bị vật đè nén, gây bức bối, khó chịu.

Nhiều người còn quan niệm rằng thanh xà ngang chính là vật cản con đường sự nghiệp, công danh. Do đó các đồ vật trong nhà sẽ hạn chế tối đa đặt dưới không gian này. Nếu tình thế bắt buộc phải kê ghế sofa dưới xà ngang bạn có thể trồng cây xanh để tăng tài lộc, xua tan điều không may.

Không nên kê sofa giữa lưng chừng không gian

Không gian mở khá được coi trọng trong kiến trúc hiện đại. Tuy nhiên trong cách sắp xếp ghế sofa tại phòng khách chúng tôi vẫn khuyên bạn nên kê sát tường, tủ hoặc một mặt phẳng nào đó.

Theo phong thủy quan niệm “hạo sơn” có nghĩa là tựa núi như đại diện cho chỗ dựa vững chắc. Bộ ghế sofa có chỗ dựa sau lưng không khác nào “hổ mọc thêm cánh” giúp thành viên trong gia đình luôn gặp may mắn, tài lộc, được quý nhân phù trợ.

Chú ý đến hướng đặt ghế sofa trong phòng khách

Hướng đặt ghế sofa rất quan trọng trong phong thủy. Chúng không những giúp không gian trông rộng hơn mà còn mang may mắn đến cho gia chủ. 

  • Nhà hướng Đông nên đặt ghế quay ra hướng chính Đông, Đông Nam, chính Nam và chính Bắc.

  • Nhà theo hướng Tây có cách sắp xếp ghế sofa hợp lý nên quay về hướng Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc, chính Tây.

Không đặt ghế sofa ở những vị trí nào?

Việc sắp xếp ghế sofa theo phong thủy khá quan trọng, các bạn nên tránh những vị trí sau:

  • Không đặt ghế sofa hướng chính diện vào bàn thờ. Người ngồi vừa có cảm giác sợ hãi khi tầm nhìn là bàn thờ vừa ảnh hưởng đến phong thủy ngôi nhà. 

  • Không kê bàn ghế dưới chính giữa đèn chùm, quạt trần. Điều này có thể gây ra tình trạng căng thẳng, mỏi mắt do đèn chiếu trực tiếp vào đầu. Ngoài ra cách sắp xếp ghế sofa như vậy có ý nghĩa phong thủy khá giống với xà ngang, gây đè nén, áp bức.

  • Không đặt gương ngay sau ghế sofa. Việc lắp đặt thêm gương giúp không gian thêm rộng nhưng nếu để sau ghế sofa sẽ làm người đối diện thấy được phần gáy của người ngồi cùng. Điều này có ảnh hưởng lớn trong phong thủy vì chúng đại diện cho việc đố kỵ, soi mói nhau, dễ gây bất hòa.

  • Không đặt bể cá, hồ nước sau lưng ghế dễ ảnh hưởng đến may mắn của gia đình. Vì nước thường có trạng thái lỏng, không ổn định nên gia đình có thể gặp nhiều chuyện không may. Tốt nhất nên đặt những chậu cây hoặc kê ghế sofa tựa vào tường là tốt nhất.

Đó là những vị trí bạn nên và không nên đặt trong cách sắp xếp ghế sofa. Theo quan niệm nhiều người phong thủy có ảnh hưởng rất lớn đến công danh, sự nghiệp. Chính vì vậy bạn cần chú ý bố trí các đồ vật trong phòng hợp lý. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn, mang lại tài lộc, vượng khí đến gia đình.

Xem ngay: Hướng dẫn chọn màu sofa theo mệnh phong thủy đẹp

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: