Hướng dẫn cách chọn sofa theo phong thủy cho gia chủ

 

Phong thủy được xem là yếu tố quan trọng để mọi người có thể đưa ra quyết định chọn đồ nội thất gia đình. Lựa chọn đúng phong thủy không những mang lại tài lộc còn giúp tăng vượng khí cho ngôi nhà. Xem ngay cách chọn màu sofa theo phong thủy ngũ hành tương sinh qua bài viết dưới đây. 

Chọn màu sofa theo phong thủy từng mệnh

Ngũ hành có 5 hệ: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ được sinh ra từ quy luật “dương biến âm hợp” của thuyết âm dương. Bạn cần tìm hiểu trước xem mình thuộc mệnh nào để có thể chọn màu sofa cho gia đình được tốt nhất. Từng màu sắc, chất liệu đều có thể ảnh hưởng tương sinh, tương khắc nên cần đặc biệt chú ý khi sử dụng.

Người mệnh Kim hợp với sofa màu gì?

Vì mệnh Kim tượng trưng cho sức mạnh, sự quyết đoán nên chọn màu sofa theo phong thủy nên tránh những màu như đỏ, hồng, tím, cam. Tính cách người mệnh Kim thường thiên về sự mãnh liệt, quyết liệt, nên thường những vật liệu bằng kim loại sẽ hợp với mệnh này. 

Khi chọn sofa bạn có thể chọn những bộ sofa mặt đá, kính,... Màu ghế sofa hợp với người mệnh Kim đó là trắng, vàng nhạt, xám, bạc.

Màu sofa hợp với người mệnh Mộc


Người mệnh Mộc muốn mang lại sinh khí, những điều tốt đẹp cho ngôi nhà nên tránh xa sofa có màu trắng, bạc. Màu phù hợp nhất nên dùng đó là xanh nước biển, tím, đen. Ngoài ra Mộc khắc Thổ nên bạn có thể chọn màu nâu hoặc vàng đậm cũng không ảnh hưởng gì.

Vì mệnh Mộc tượng trưng cho cỏ cây, hoa lá nên gia chủ cũng có thể dùng những bộ bàn ghế bằng gỗ cho gia đình mình. Hoặc không bạn có thể chọn những thứ có chất liệu như tre, trúc,... liên quan đến cây cối để làm bộ bàn ghế đều được. 

Chọn màu sofa cho người mệnh Thủy

Trong ngũ hành, Thủy tượng trưng cho nước, mưa nên chọn sofa màu xanh, đen, tím là hợp nhất. Người mệnh Thủy không nên đụng đến màu thuộc mệnh Hỏa vì chúng có sự tương khắc mạnh mẽ. 

Một số màu nên tránh khi chọn màu sofa theo phong thủy đó là hồng, cam, nâu, vàng đậm. Chúng có thể gây ảnh hưởng tiêu cực và phá hủy phong thủy trong ngôi nhà của bạn. 

Màu sắc ghế sofa phù hợp người mệnh Hỏa

Những người thuộc mệnh Hỏa thường được nhận xét là mang lại ánh sáng, sự vui vẻ và yêu đời nên màu phù hợp nhất với họ chính là đỏ, hồng, cam. Bạn có thể tham khảo các kiến trúc sư và lựa chọn màu sofa theo phong thủy để tăng thêm vượng khí, tránh cảm giác bồn chồn, lo lắng. 

Trong nhà có thể kết hợp thêm tranh ảnh hoặc những đồ trang trí liên quan đến đèn, nến, ánh sáng của lửa cháy. Việc này sẽ giúp lộc càng thêm lộc, phong thủy thêm tốt hơn

Chọn màu sofa theo phong thủy cho người Thổ

Thổ là hành cuối cùng thường chỉ những gì ươm mầm, gieo trồng chờ ngày hái quả. Việc này tượng trưng cho sự kiên trì, kiên nhẫn và người thuộc hành này luôn là chỗ dựa vững chắc cho mọi người. 

Chọn màu sofa theo phong thủy tốt nhất với mệnh Thổ đó là nâu đất, vàng đồng. Trong gia đình có thể kết hợp lựa chọn những vật dụng như mái ngói, đất sét, những lọ sành sứ,... để hợp phong thủy chủ nhân.

Việc lựa chọn màu sofa theo phong thủy rất quan trọng, có ảnh hưởng lớn đến tài lộc và vượng khí sau này. Chính vì vậy bạn nên cân nhắc và lựa chọn kỹ càng, có thể tham khảo ý kiến của những người xung quanh để chọn sản phẩm ưng ý nhất. 

Tại đại siêu thị Nội thất Mê Linh luôn có những nhân viên tư vấn nhiệt tình. Các bạn có thể liên hệ trên website noithatmelinh.vn để được tư vấn thêm.

Xem ngay: 101+ Bộ sofa da đẹp nhập khẩu cao cấp tại Hà Nội 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: