Xem ngay giải pháp hô biến không gian ngôi nhà trở nên rộng rãi

 

Dù diện tích gia đình khiêm tốn nhưng không có nghĩa là bạn phải sống trong không gian chật hẹp. Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể xem ngay bài viết dưới đây. Những giải pháp sau sẽ giúp ngôi nhà bạn trở nên rộng rãi, thoáng mát hơn diện tích vốn có. 

Giải pháp khiến ngôi nhà trở nên rộng rãi

Để ngôi nhà trở nên rộng rãi, bạn có thể tham khảo và ứng dụng những phương pháp dưới đây.

Sử dụng gương để tăng diện tích

Một trong những giải pháp hữu hiệu giúp tăng diện tích căn nhà chính là sử dụng gương. Chúng có tác dụng đặc biệt trong việc tăng ánh sáng cho căn phòng, giúp mọi thứ trở nên rộng rãi hơn. 

Đây cũng là vật dụng giúp trang trí cho không gian gia đình. Bạn có thể tùy theo phong cách thiết kế để chọn kiểu gương phù hợp như hình chữ nhật, hình vuông, hình oval có họa tiết cầu kì. Tuy nhiên trong quá trình trang trí, nên hạn chế tối đa đặt gương đối diện cửa ra vào hoặc giường ngủ, ảnh hưởng đến phong thủy. 

Tận dụng chân cầu thang 

Với những căn hộ nhỏ, giải pháp giúp không gian trở nên rộng rãi hơn được dùng nhiều chính là tối ưu hóa không gian dưới chân cầu thang. Đây là không gian thường bị lãng quên trong gia đình nhưng lại có nhiều khoảng trống để đồ nhất. 

Do đó, bạn có thể tận dụng để đồ vật không cần thiết hoặc ít sử dụng, đảm bảo tiết kiệm được rất nhiều diện tích cho ngôi nhà. 

Tận dụng ánh sáng tự nhiên

Cửa sổ và ánh sáng tự nhiên sẽ giúp không gian trở nên rộng rãi, thoáng mát hơn rất nhiều. Đặc biệt, gia đình có cửa sổ sẽ khiến không khí lưu thông, giảm thiểu cảm giác chật chội. Trong quá trình thiết kế, bạn nên hạn chế đặt bàn hoặc kê đồ trước cửa sổ, làm giảm diện tích gia đình. 

Sử dụng vật liệu trong suốt 

Một trong những giải pháp giúp tăng diện tích không gian gia đình chính là sử dụng vật liệu trong suốt. Bạn có thể dùng các loại kính kết hợp với sàn gỗ để tạo ra không gian mở, tăng ánh sáng, mở rộng tầm nhìn. 

Một số không gian có thể sử dụng vật liệu trong suốt như:

  • Kệ gia đình
  • Vách kính giữa các phòng
  • Cầu thang
  • Đồ nội thất gia đình

Vật liệu trong suốt cũng là xu hướng nội thất được sử dụng nhiều trong cuộc sống hiện đại. Do đó, bạn có thể dễ dàng mua hàng tại nhiều đơn vị cung cấp nội thất khác nhau. 

Sử dụng gam màu sáng

Sử dụng gam màu sáng giúp không gian trở nên thoáng đãng, giảm hấp thụ nhiệt. Đây cũng là gam màu được dùng nhiều trong phong cách hiện đại, tối giản. Bạn có thể ứng dụng chúng khi chọn đồ nội thất hoặc làm màu sơn tường chính. 

Hạn chế để đồ nội thất quá gần tường

Giải pháp hô biến giúp không gian trở nên rộng rãi hơn được nhiều người lựa chọn chính là sắp xếp nội thất. Mọi thứ sẽ thay đổi hoàn toàn nếu bạn biết sắp xếp chúng hợp lý. Thay vì kê mọi thứ sát tường thì bạn có thể để một khoảng trống nhỏ sẽ tăng diện tích cho không gian trông thất. 

Lựa chọn bộ sofa có kích thước phù hợp 

Một lỗi nhiều gia đình thường mắc phải khiến không gian trở nên chật chội chính là dùng bộ sofa quá lớn. Do đó, trong quá trình lựa chọn, bạn nên tìm mua bộ sofa có kích thước vừa phải với không gian gia đình, giúp tăng diện tích ngôi nhà. 

Sử dụng vách ngăn trượt thay vì cửa

Vách ngăn trượt là giải pháp được nhiều người lựa chọn cho gia đình có diện tích không quá lớn. Chúng vừa giúp ngăn cách không gian, vừa tăng diện tích cho gia đình. 

Lưu ý khi sắp xếp không gian nội thất gia đình

Nhằm giúp bạn trang trí và sắp xếp nội thất gia đình tốt nhất, chúng tôi xin được giới thiệu một số lưu ý dưới đây.

  • Thống kê đồ đạc cần thiết và lên kế hoạch sắp xếp cụ thể
  • Tận dụng những không gian trống trong gia đình
  • Sắp xếp nội thất hợp lý
  • Chú ý vị trí các cửa ra vào
  • Chú ý khi lựa chọn nội thất gia đình phù hợp với không gian

Trên đây là một số cách trang trí và sắp xếp nội thất gia đình trở nên rộng rãi hơn. Nội thất Mê Linh hy vọng qua bài viết sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích, dễ dàng ứng dụng trong gia đình mình. 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: