Kinh nghiệm sử dụng bàn ăn đầy đủ, chi tiết nhất 

Mặc dù hiện nay có rất nhiều mẫu bàn ăn khác nhau nhưng bạn nên chọn bàn ăn hình tròn thay vì hình vuông hay hình chữ nhật. Vì bàn ăn hình tròn mang đến một mức bình đẳng cho tất cả mọi người. Với chiếc bàn tròn, mọi người được nhìn thấy nhau và tiếp xúc với nhau dễ dàng hơn.

Kinh nghiệm sử dụng bàn ăn đầy đủ, chi tiết nhất 

Ngoài ra, chiếc bàn tròn không hề có các góc nhọn như bàn hình vuông hay bàn hình chữ nhật. Trong phong thủy, góc nhọn được cho là “mũi tên độc” dễ gây ảnh hưởng đến hòa khí trong gia đình. Nếu phòng ăn nhà bạn dài và hẹp, không tiện để bố trí bàn tròn bạn nên chọn một chiếc bàn hình bầu dục.

Nên sử dụng bàn ăn được làm từ gỗ

Phong thủy tốt hướng nhiều hơn đến yếu tố mộc. Theo phong thủy, yếu tố mộc được cho là nền tảng và tượng trưng cho sự ổn định, bền vững. Vì vậy, bạn nên chọn bàn ăn được làm từ gỗ.

Không nên dùng bàn ăn có mặt kính

Bàn ăn mặt kính rất đẹp và thanh lịch nhưng không có lợi cho phong thủy nhà. Theo phong thủy, những chiếc mặt kính được cho là dễ dẫn truyền những nguồn năng lượng tiêu cực vào trong nhà.

Nên mua bàn ăn đủ chỗ cho tất cả mọi người

Hãy chọn mua một chiếc bàn ăn đủ rộng để tất cả mọi người đều cảm thấy rằng mình được chào đón.

Tránh đặt bàn ăn dựa vào một bức tường

Theo phong thủy, đặt bàn ăn dựa vào một bức tường ngụ ý rằng những người khác không được hoan nghênh vì vậy bạn nên tránh vị trí này.

Tránh đặt bàn ăn ở vị trí có người phải dựa lưng vào cửa sổ

Việc phải dựa lưng vào cửa sổ sẽ tạo cảm giác mất an toàn cho người đang ngồi ăn vì vậy bạn nên hạn chế điều này.

Chú ý chọn màu sắc để tạo sinh khí cho phòng ăn

Trong phong thủy, màu sắc rất quan trọng và mang tầm chiến lược. Nếu bàn ăn được đặt ở hướng Bắc của phòng ăn, bạn nên chọn bàn ăn màu xanh lam.  

Nếu bàn ăn đặt ở phía Đông của phòng ăn, bạn nên chọn màu xanh lá cây. Màu xanh lam và màu xanh lá cây là những màu sắc tuyệt vời giúp tăng sự ngon miệng và cảm giác vui vẻ giữa mọi người.

Tránh đặt bàn ăn đối diện với phòng tắm

Trong phong thủy, cánh cửa phòng tắm được cho là ảnh hưởng đến sức khoẻ và hạnh phúc của gia đình. Hơn nữa, nhìn thấy cánh cửa phòng tắm cũng làm ảnh hưởng đến sự thèm ăn của bạn. Vì vậy, dù có thế nào, bạn nên tránh đặt bàn ăn đối diện với phòng tắm.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: