Hướng dẫn cách giữ gìn đồ nội thất luôn mới và bền đẹp

Sau một thời gian sử dụng, đồ nội thất có thể bị cũ, hỏng và trông không còn như mới. Vậy phải làm gì để giữ cho chúng luôn bền đẹp như lúc mới mua, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây. Những hướng dẫn sau sẽ giúp bạn hiểu rõ và giữ đồ nội thất tốt nhất. 

Tại sao cần giữ gìn đồ nội thất?

Sản phẩm đồ nội thất dù tốt đến đâu cũng có thời gian sử dụng nhất định. Nếu bạn không chú ý giữ gìn có thể khiến sản phẩm bị hỏng nhanh hơn, tốn kém chi phí mua lại. Chính vì vậy, trong quá trình sử dụng bạn nên lưu ý các vấn đề như cách dùng, cách vệ sinh hay chọn dụng cụ làm sạch để giữ chúng được bền nhất. 

Cách giữ gìn đồ nội thất luôn bền đẹp

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến độ bền của đồ nội thất gia đình. Mọi thứ từ va đập, ánh sáng, độ ẩm xung quanh cũng có thể khiến chúng bị hư hại, không còn đẹp như lúc đầu. Vậy phải làm sao để giữ chúng luôn đẹp, bền nhất, hãy cùng tìm hiểu qua những biện pháp sau.

Hạn chế tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời

Trong ánh sáng mặt trời chứa nhiều tia UVB và UVA khiến bề mặt các sản phẩm nhanh chóng bị bạc màu, gãy hỏng. Khi để đồ nội thất ngoài trời hoặc tiếp xúc trực tiếp với mặt trời sẽ khiến chúng không còn mới đẹp như lúc đầu. 

Đặc biệt trong khoảng thời gian từ 3 - 4 giờ chiều và 10 giờ sáng là khoảng thời gian hàm lượng tia cao nhất. Chính vì vậy, bạn nên sử dụng một số biện pháp để giảm thiểu việc tiếp xúc này.

 • Hạn chế để các loại đồ nội thất ra ngoài trời vào lúc này.
 • Có thể dùng thêm các loại bạt, vải che tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh mặt trời.
 • Sắp xếp vị trí đồ nội thất ở vị trí không tiếp xúc quá nhiều với ánh sáng.

Hạn chế ánh sáng mặt trời sẽ giúp bảo quản đồ nội thất gia đình luôn mới và đẹp.

Sử dụng đồ vệ sinh chuyên dụng 

Sau một thời gian sử dụng, các loại bàn ghế, đồ nội thất bị bụi bẩn bám vào. Thay vì dùng những loại chất tẩy rửa chứa hàm lượng axit cao, bạn nên chọn những dung dịch làm sạch khác như: Xà phòng trẻ em, giấm ăn pha loãng, nước ấm dung dịch vệ sinh chuyên dụng,...

Chúng có thành phần khá lành tính nên hạn chế tối đa tình trạng ăn mòn, hỏng bề mặt. Để mang lại hiệu quả tốt nhất, bạn nên dùng các loại dung dịch vệ sinh chuyên dụng. Chúng có rất nhiều ưu điểm vượt trội, tốt cho bề mặt sản phẩm.

 • Đảm bảo an toàn với người dùng
 • Không gây kích ứng da
 • Khả năng làm sạch vượt trội, dễ dàng loại bỏ các vết bẩn lâu ngày
 • Không gây trầy xước, hỏng bề mặt
 • Không làm bay màu, mòn bề mặt sản phẩm
 • An toàn với môi trường
 • Không gây mùi khó chịu

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp đồ vệ sinh nội thất khác nhau. Bạn có thể liên hệ họ để chọn mua được sản phẩm phù hợp nhất. 

Dùng khăn mềm để lau bề mặt sản phẩm

Nếu bạn không muốn bề mặt sản phẩm đồ nội thất của mình bị nham nhở vì những vật liệu sắc nhọn làm hỏng hãy lưu ý khi chọn khăn lau. Đặc biệt, với những loại vật liệu như Acrylic, Veneer hay Melamine rất dễ xước nên cần dùng khăn có sợi lông mềm. Khi lau, bạn nên lưu ý một số vấn đề sau:

 • Không nên chà xát quá mạnh
 • Nên làm ẩm khăn thay vì làm ướt hoặc chỉ ẩm một góc
 • Không vẩy nước trực tiếp lên bề mặt đồ nội thất
 • Dùng thêm các sản phẩm tẩy rửa chuyên dụng dạng lỏng hoặc xịt

Để đồ nội thất luôn mới, bạn cần lưu ý vệ sinh thường xuyên. Thời điểm thích hợp để làm sạch chúng là mỗi tháng 1 lần. Ngoài ra, bạn có thể tùy theo tình hình cụ thể để làm sạch, bụi bẩn trên đồ nội thất gia đình.

Với những lưu ý giữ gìn đồ nội thất luôn mới bên trên, hy vọng sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích. Nội thất Mê Linh luôn sẵn sàng hỗ trợ, tư vấn bạn cách chọn và bảo quản đồ nội thất gia đình tốt nhất. 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: