Cách làm sạch ghế da bị mốc đơn giản ngay tại nhà

Ghế sofa da bị mốc là một trong những vấn đề đau đầu của các gia đình hiện nay. Chúng không những làm giảm vẻ đẹp của ghế còn khiến chúng nhanh bị hỏng. Vậy làm sao để giải quyết vấn đề này, cùng xem ngay cách làm sạch ghế sofa da bị mốc hiệu quả chỉ bằng những nguyên liệu đơn giản dưới đây.

Vì sao ghế sofa da bị mốc?

Sau một thời gian sử dụng, bộ ghế sofa da của gia đình có thể bị mốc, bụi bẩn, gây mất thẩm mỹ đến không gian xung quanh. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra vấn đề này như:

 • Tác động của thời tiết: Độ ẩm không khí cao, ẩm ướt, không thoáng khí.
 • Thời gian dài không sử dụng ghế sofa.
 • Thức ăn hoặc đồ uống rơi vào ghế không được làm sạch ngay.
 • Lâu ngày không vệ sinh, làm sạch sâu.
 • Chọn sai dung dịch làm sạch cho ghế, dùng chất tẩy rửa quá mạnh.

Đó là một số nguyên nhân có thể gây ảnh hưởng đến ghế sofa, khiến chúng bị mốc, khó làm sạch. Hiểu rõ nguyên nhân sẽ giúp bạn và gia đình có thể sử dụng ghế tốt nhất. 

Cách làm sạch ghế da bằng máy hút bụi

Nếu ghế massage của gia đình bạn bị mốc lâu ngày có thể xử lý ngay bằng máy hút bụi. Chúng có tác dụng đặc biệt trong việc làm sạch sâu cho bộ ghế sofa da đắt tiền của mình. 

 • Trước khi thực hiện, bạn nên dùng khăn vải mềm lau sạch bề mặt ghế. 
 • Sau đó, bạn hãy dùng máy hút bụi để làm sạch sâu bên trong các khe, rãnh ghế.
 • Cuối cùng, dùng khăn mềm ẩm để lau lại bề mặt ghế.

Với cách làm sạch ghế da bị mốc bằng máy hút bụi, bạn không nên dùng máy sấy để làm khô vì có thể gây bong, tróc da. Để thực hiện tốt nhất, nên chọn làm sạch vào những ngày khô ráo, giúp làm sạch ghế tốt nhất. 

Cách làm sạch ghế da bị mốc bằng nguyên liệu tự nhiên

Ngoài dùng máy hút bụi thì có các cách làm sạch ghế da bị mốc khác hiệu quả chỉ bằng nguyên liệu tự nhiên. Cụ thể ra sao, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Sử dụng giấm để làm sạch ghế da mốc

Giấm là một trong những nguyên liệu bất kỳ gia đình nào cũng có. Chúng vừa giúp làm sạch món ăn, vừa có công dụng tuyệt vời trong việc loại bỏ vết nấm, mốc trên ghế sofa. Đây là cách làm sạch ghế da bị mốc đơn giản, nhanh chóng và mang lại hiệu quả cao, không làm hỏng bề mặt sản phẩm. 

Cách thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần đổ giấm lên khăn vải mềm và vắt bớt nước. Sau đó, dùng khăn lau nhẹ bề mặt ghế để làm sạch vết nấm mốc nhanh chóng. 

Sử dụng rượu trắng cho ghế da bị mốc

Ngoài giấm thì rượu cũng là một trong những cách làm sạch ghế da bị mốc hiệu quả nhất hiện nay. Để loại bỏ vết mốc trên ghế sofa da hiệu quả, bạn có thể thực hiện theo các bước dưới đây.

 • Pha loãng hỗn hợp rượu và nước theo tỷ lệ 1:1 để làm sạch hiệu quả.
 • Dùng khăn vải sạch, mềm để nhúng vào dung dịch rượu - nước vừa pha loãng.
 • Vắt bớt nước và dùng khăn lau sạch toàn bộ bề mặt ghế.
 • Dùng khăn sạch, khô lau lại bề mặt cho khô.

Sau đó, để ghế ra nơi thoáng gió để làm sạch nhanh chóng. Tuy nhiên rượu có độ tẩy rửa khá mạnh nên bạn hãy hạn chế sử dụng để tránh làm phai màu ghế. 

Sử dụng Baking Soda giúp làm sạch ghế da mốc nhanh chóng

Một cách làm sạch ghế da bị mốc hiệu quả được sử dụng nhiều chính là Baking Soda. Đây là sản phẩm khá quen thuộc với những bà nội trợ hay người yêu thích làm bánh. Chúng có tác dụng đặc biệt trong việc làm sạch bề mặt, loại bỏ nấm mốc. 

Bạn chỉ cần nhúng khăn sạch vào hỗn hợp pha loãng Baking Soda và lau sạch bề mặt ghế. Các vết mốc sẽ được làm sạch nhanh chóng, trả lại bề mặt như mới.

Trên đây là các cách làm sạch ghế da bị mốc đơn giản, nhanh chóng và có hiệu quả tốt. Nội thất Mê Linh hy vọng qua bài viết sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích, giữ cho bộ ghế gia đình bền đẹp. 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: