Những lưu ý khi quyết định mua bàn ăn mới

Bàn ăn là nơi mọi người trong gia đình sum họp và là điểm nhấn của mọi căn nhà hiện đại, vậy nên một chiếc bàn ăn hiện đại là một sự đầu tư rất cần thiết và quan trọng. Hãy đọc tiếp để nhận được những lời khuyên trong việc mua bàn ăn và chuẩn bị kĩ càng trước khi bạn quyết định đầu tư vào nó.                         

Một chiếc bàn ăn hợp thời, tiện dụng hay hiện đại?

Một chiếc bàn ăn có thể mộc mạc, đơn giản, điệu đà, hiện đại, tiện dụng hay độc quyền của riêng bạn. Bạn có vô số lựa chọn. Nhưng điều quan trọng là bạn cần phải chọn một chiếc bàn phù hợp với phong cách trong nhà cũng như những nhu cầu sử dụng của mình. Một chiếc bàn ăn có thể đóng vai trò là điểm nhấn trong phòng, hoặc cũng có thể có một vai trò kín đáo hơn. Trước khi quyết định đầu tư một khoản tiền vào một chiếc bàn ăn hiện đại mới, điều quan trọng là bạn phải quyêt định phong cách của chiếc bàn mà bạn muốn mua.

 

Bàn ăn có nên có nhiều chức năng?

Trong nhiều căn nhà kiểu hiện đại, bàn ăn được đặt ở trong phòng ăn, một căn phòng thường được sử dụng với nhiều chức năng khác nhau. Điều đó cũng được áp dụng với chiếc bàn ăn như vậy. Một chiếc bàn ăn cũng có thể sử dụng được vào nhiều việc khác nhau, một nơi để ăn, để nói chuyện cũng như một nơi để bọn trẻ ngồi làm bài tập.

Như vậy, khi chọn mua một chiếc bàn ăn mới bạn nên nghĩ đến mục đích sử dụng của mình. Việc này còn liên quan đến vị trí đặt phòng ăn của bạn cũng như kích thước và chất liệu của chiếc bàn ăn.

Bàn ăn hình chữ nhật, oval hay hình tròn?

Kích thước và hình dáng của bàn ăn nên phù hợp với căn phòng. Nếu bạn có nhiều không gian thì một chiếc bàn ăn lớn hình chữ nhật là chiếc bàn dành cho bạn. Nếu không gian có hạn, bạn nên chọn một chiếc bàn nhỏ hơn tuy nhiên có thể mở rộng. Bàn hình tròn phù hợp cho cả phòng nhỏ và rộng. Hãy nhớ rằng bạn nên chọn chất liệu của ghế ăn phù hợp với bàn ăn và phòng ăn của bạn. Bàn ăn tròn còn là một điểm nhấn cho căn phòng của bạn với những đường cong mềm mại. Tại bàn tròn, mọi người ngồi gần nhau hơn khiến cho cuộc nói chuyện dễ dàng hơn, mọi người đều có thể tham gia một cách thoải mái.

 

Tôi nên chọn bàn có chất liệu như thế nào?

Chất liệu bàn ăn phải được quyết định bởi mục đích sử dụng của bạn. Nếu nhà bạn có trẻ nhỏ, bạn nên chọn bàn ăn có chất liệu bền, dễ làm sạch. Một sự lựa chọn cho bạn đó là chọn bàn ăn có mặt gỗ ép, bàn ăn có mặt kính hoặc bàn ăn có mặt nhựa. Những vật liệu này rất dễ làm sạch bằng cách lau với một miếng vải. Nếu bạn chọn mua bàn ăn với mặt gỗ hoặc mặt kim loại, bàn của bạn cần được bảo dưỡng tốt và kĩ hơn cũng như bàn sẽ dễ xước hơn

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: