Mẹo khi dùng đồ nội thất cho không gian nhỏ tiết kiệm diện tích

Sắp xếp đồ nội thất cho không gian nhỏ là một trong những vấn đề nan giải với nhiều người. Vì diện tích hạn chế nên bạn cần chú ý trong từng khâu chọn và suy nghĩ về vị trí định đặt chúng. Vậy phải làm sao có thể biến căn phòng nhỏ nhưng vẫn tiện nghi, đầy đủ đồ dùng. Cùng xem ngay cách thực hiện qua bài viết dưới dây. 

Cách chọn đồ nội thất cho không gian nhỏ

Chọn đồ nội thất cho không gian nhỏ và nhẹ

Chúng tôi vẫn thường khuyên khách hàng của mình nên chọn đồ nội thất cho không gian nhỏ và nhẹ nhất có thể. Vì diện tích nhỏ bạn không thể để những vật quá cồng kềnh. Chỉ cần bộ sofa phòng khách hơi to đã chiếm diện tích kê đồ vật khác. Bạn có thể biến diện tích căn phòng trở nên “rộng” hơn bằng cách dùng những vật liệu bằng kính.

Tuy nhiên hãy lưu ý một chút về vấn đề phong thủy nếu không muốn ảnh hưởng đến vượng khí, tài lộc của gia đình. 

Đừng khiến không gian bừa bộn bởi đồ nội thất nhỏ

Cách thứ hai khi chọn đồ nội thất cho không gian nhỏ chính là đừng khiến chúng bị bừa bãi. Tại sao chúng tôi lại nói như vậy vì rất nhiều gia đình nghĩ rằng chỉ cần mua nhiều đồ nhỏ thay vì những sản phẩm lớn sẽ tiết kiệm không gian.

Việc mua nội thất nhỏ phù hợp là đúng nhưng khi quá nhiều đồ lại khiến ngôi nhà bạn trở nên thật lộn xộn. Thay vào đó bạn có thể chọn những đồ dùng cần thiết với gia đình và chọn kích thước phù hợp sẽ tốt hơn. 

Dùng thêm đồ nội thất treo tường cho không gian nhỏ 

Thay vì bày tất cả đồ ra sàn tại sao bạn không thử treo chúng lên tường. Ví dụ như những chiếc gương, đồ trang trí, tủ để đồ,... có thể treo lên. Việc làm này sẽ giúp không gian trở nên rộng rãi và thoáng đãng hơn rất nhiều. 

Hơn nữa một số đồ nội thất cho không gian nhỏ treo tường có giá thành rẻ, không quá đắt. Chúng sẽ vừa giúp tối ưu diện tích, vừa tiết kiệm một khoản tiền lớn cho gia đình bạn. 

Không dùng đồ nội thất nhiều màu

Bạn chỉ nên dùng đồ nội thất đơn sắc cho không gian nhỏ nếu không muốn chúng bị rối mắt. Nên chọn gam màu trung tính nhưng đừng trùng với màu tường, sàn và trần nếu không muốn chúng “biến mất” trong tầm mắt. Hãy chọn những màu sáng sẽ giúp tăng diện tích cho ngôi nhà. 

Ưu tiên nội thất thông minh

Hiện có rất nhiều nhãn hàng sản xuất đồ nội thất cho không gian nhỏ được tích hợp nhiều chức năng. Ví dụ một chiếc ghế có thể biến đổi thành chiếc giường hay tủ đồ nhanh chóng, tiện lợi.

Ưu điểm khi dùng những sản phẩm như vậy chính là giúp tiết kiệm không gian. Chỉ một sản phẩm nhưng mang lại nhiều tiện ích vượt trội tại sao không thử ngay thôi. 

Cách sắp xếp đồ nội thất cho không gian nhỏ

Sau khi chọn được đồ nội thất phù hợp chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sắp xếp tăng diện tích tốt nhất. 

  • Tận dụng mọi khoảng trống trong nhà. Tại sao bạn không làm một chiếc tủ để đồ dưới chân cầu thang hay làm tủ đồ kết hợp bàn học tiện lợi.

  • Hãy sử dụng toàn bộ chiều cao ngôi nhà. Thay vì bày đồ theo chiều ngang tại sao bạn không thử “xếp” chồng lên nhau. 

  • Dùng kệ để đồ thay vì đóng tủ. Tuy rằng tủ đồ trông rất sang trọng, đẹp mắt nhưng nếu diện tích nhỏ bạn có thể làm cách kệ thay vì dùng tủ. Chúng sẽ khiến không gian trở nên rộng hơn rất nhiều.

  • Làm lưới treo đồ trên tường hoặc sau cánh cửa ra vào. Tại sao phải tốn tiền mua giá treo đồ thay vì tận dụng không gian trên cửa. Chỉ cần gắn thêm móc treo bạn đã có nơi để đồ tiện lợi.

  • Hãy treo những gì có thể lên tường. Nếu bạn muốn trang trí thêm cây xanh tại sao không thử treo chúng lên tường. Việc làm này vừa tạo ra không gian tươi mát mà không tốn diện tích.

Xem ngay: 15+ Mẫu sofa gỗ đệm cho phòng khách nhỏ- ấn tượng, cao cấp

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: