Hướng dẫn cách vệ sinh sofa da nhanh, hiệu quả nhất

Để giữ cho bộ ghế sofa bọc da luôn đẹp như mới bạn nên vệ sinh chúng thường xuyên. Chỉ bằng những các vô cùng đơn giản bạn đã có thể giữ cho bộ sofa của mình luôn đẹp như mới. Bài viết dưới đây chúng tôi mang đến cho bạn một số giải pháp giặt ghế sofa da hiệu quả.

Khi sử dụng các mẫu ghế sofa bọc da cao cấp bạn nên cẩn thận. Nếu bạn vệ sinh bộ ghế sofa đẹp không đúng cách, có thể sẽ làm hư hại, làm đổi màu lớp da. Để bảo quản, vệ sinh bộ sofa bền đẹp như mới bạn cần có những cách vệ sinh tốt nhất.

Lưu ý quan trọng khi sử dụng ghế sofa da

Sử dụng ghế sofa da trong thời gian dài không thể tránh khỏi tình trạng bám bụi bẩn. Tuy nhiên, để làm bảo quản ghế sofa bọc da bạn cần lưu ý:

– Không vệ sinh sofa bằng các loại chất tẩy rửa, hóa chất làm sạch không tương thích với ghế sofa da.

– Không để sofa da ở nơi có ánh nắng trực tiếp, nơi có nhiệt độ quá cao hay quá thấp.

– Hạn chế di chuyển, hạn chế để dầu mỡ bám lên sofa bọc da.

– Tránh các vật sắc nhọn.

Sử dụng ghế sofa bọc da không đúng cách, bạn có thể vô tình làm hỏng lớp da của ghế. Lớp da có thể bị bong tróc, đổi màu làm bộ sofa mất đi vẻ đẹp vốn có của nó.

Làm gì khi sofa da bị bụi bẩn ?

Trong quá trình sử dụng những bộ sofa da thường bị bám bụi bẩn là điều không thể tránh khỏi. Do đó bạn nên vệ sinh lau chùi ghế mỗi ngày để đảm bảo bộ sofa luôn đẹp như mới. Bạn chỉ cần một chiếc khăn ẩm là đã có thể loại bỏ hầu hết các vết bụi bẩn. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng những dung dịch làm sạch cho sofa bọc da.

 

Những vị trí bị nấm mốc bạn nên lau sạch bằng vải ẩm, sau đó dùng tấm vải sạch lau khô và để khô tự nhiên. Bạn cũng nên tham khảo thêm cách bảo quản sofa da để giữ bộ sofa của mình luôn bền đẹp như mới.

Cách vệ sinh sofa da đơn giản tại nhà

1/ Vệ sinh sofa bằng vải và máy hút bụi

Khi ghế sofa bọc da bám bụi, quý vị chỉ cần dùng một miếng vải mềm và máy hút bụi. Máy hút vụi giúp bạn loại bỏ bụi bẩn tích tụ trong các khe hở của ghế. Tấm vải ẩm giúp lau sạch bụi bẩn bám trên bề mặt da.

2/ Sử dụng giấm làm sạch ghế sofa da

Để giữ cho bộ ghế sofa bọc da luôn sáng bóng, bạn có thể sử dụng một miếng vải kết hợp với giấm. Nhúng tấm vải vào trong dung dịch dấm sau đó vắt khô và lau toàn bộ bề mặt ghế. Vì khi lạm dụng quá nhiều giấm có thể làm đổi màu da nên bạn cần cẩn thận khi sử dụng.

3/ Cách làm sạch ghế sofa da với rượu

Theo một nghiên cứu của trường đại học Missouri Extension, chất cồn là dung dịch làm sạch ghế sofa da an toàn. Bạn có thể loại bỏ nấm mốc bám trên bề mặt da với rượu.

Cách làm: Pha loãng rượu với nước tỉ lệ 1 phần rượu 2 phần nước ấm. Sau đó dùng tấm vải mềm nhúng vào dung dịch rồi vắt khô lau sạch bề mặt da của ghế sofa. Để nơi thoáng mát, tránh nơi nhiệt độ cao cho sofa tự khô. Lưu ý, chỉ sử dụng rượu trong những trường hợp sofa bọc da bị nấm mốc vì chất còn khi sử dụng nhiều có thể làm bay màu da.

4/ Sử dụng banking soda làm sạch ghế sofa bọc da

Sử dụng banking soda có thể thấm hút chất lỏng và khử mùi cho bộ ghế sofa bọc da. Dùng một tấm vải mềm giặt sạch bằng nước ấm và nhúng vào banking soda. Lau miếng vải trên các vết đen, vết dầu mỡ bám trên bề mặt da. Sau đó dùng một miếng vải mềm khác được giặt bằng nước ấm lau sạch lại rồi để nơi thoáng mát cho sofa tự khô.

Các bước vệ sinh ghế sofa da đơn giản

Chỉ bằng những cách đơn giản bạn đã có thể vệ sinh ghế sofa bọc da bền đẹp như mới. Các bước vệ sinh ghế sofa da ngay tại nhà đơn giản:

– Bước 1: Sử dụng khăn ẩm, máy hút bụi vệ sinh toan bộ bề mặt da, trong các góc,… để loại bỏ bụi bẩn bám trên bề mặt của ghế sofa da.

– Bước 2: Sử dụng miếng vải mềm kết hợp với giấm, rượu hay banking soda. Nhúng miếng vải vào dung dịch vắt cho bớt nước rồi lau toàn bộ bề mặt ghế sofa da.

– Bước 3: Dùng một tấm khăn mềm sạch lau khô lại toàn bộ bề mặt da của ghế sofa.

– Bước 4: Đặt ghế sofa bọc da tại nơi thoáng mát để cho ghế được khô tự nhiên.

 

Lưu ý, vệ sinh thường xuyên bằng khăn hơi ẩm và máy hút bụi hằng ngày. Vệ sinh kết hợp thêm bằng dung dịch dành cho đồ da từ 2 -3 tháng một lần. Để giữ cho bộ ghế sofa bọc da luôn bền đẹp như mới, tránh bay màu, giảm tính thẩm mỹ, giảm tuổi thọ của sofa.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: