Chia sẻ bí kíp chọn mua bàn ăn mặt kình đẹp nhất

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc bàn ăn mới thay thế cho mẫu bàn ăn đã quá cũ kỹ trong căn hộ của mình, bàn ăn mặt kính có thể là một lựa chọn không tồi vì chúng trông thật tuyệt ở bất kỳ một phong cách thiết kế nhà nào. Bài viết dưới đây cung cấp một số thông tin cần thiết để đảm bảo bạn đã chọn cho gia đình mình một chiếc bàn ăn mặt kính vừa đẹp vừa chất lượng, phù hợp với gia đình mình.

1. Bàn ăn mặt kính là gì?

Khi bạn nghe người khác đề cập đến bàn ăn thủy tinh, bàn ăn kính không có nghĩ là mẫu bàn ăn này được làm toàn bộ từ kính/ thủy tinh. Cũng có những mẫu bàn ăn như thế, nhưng nó lại thuộc những sản phẩm khác ngoài sản phẩm mà chúng tôi nói tới ở bài viết này. Thay vào đó, bàn ăn mặt kính là những mẫu bàn ăn có mặt bàn bằng kính, được hỗ trợ bởi phần khung gỗ hoặc kim loại. ( khung giữ cố định kính hoặc cũng có thể chính là phân chân bàn).

2. Những lợi ích của bàn ăn mặt kính

Bàn ăn mặt kính là lựa chọn tuyệt vời vì nhiều lý do. Thứ nhất, chúng vô cùng linh hoạt, đặc tính cho phép bạn kết hợp loại bàn ăn này với bất kỳ phong cách kiến trúc nào của phòng bếp nhà bạn, từ cổ điển, tối giản đến hiện đại hay bất kỳ phong cách nào. Bên cạnh đó, bạn còn có thể kết hợp chúng với bất kỳ mẫu ghế nào bạn thích mà không cần lo đến vấn đề chúng có phù hợp với nhau hay không. Thật thú vị và hoàn toàn tự do sáng tạo phải không nào?
Một lý do nữa vì sao mẫu bàn ăn mặt kính lại tuyệt vời vì nó là bề mặt phản chiếu. Bề mặt kính cho phép ánh sáng phản chiếu vào phòng và làm cho chúng nhẹ nhàng hơn, sáng sủa hơn. Ánh sáng cũng sẽ đi qua kính đến một mức độ nhất định và do đó một cái bàn mặt kính sẽ không giống như là “thống trị” trong không gian. Nó thực sự sẽ làm cho không gian của bạn cảm thấy lớn hơn và cởi mở hơn. Đừng nghĩ rằng bạn đang mắc kẹt với tấm kính trong suốt! Bạn hoàn toàn có thể chọn kính được nhuộm màu với nhiều màu sắc khác nhau (kể cả màu đen!), Đó là màu mờ, được khắc, hoặc bất cứ thứ gì bạn thích.

3. Bàn ăn mặt kính có an toàn không?

Một điều mà nhiều người lo lắng là liệu bàn ăn bằng kính thực sự an toàn, đặc biệt là nếu bạn có con nhỏ xung quanh. Tin vui là mẫu bàn ăn này an toàn như bất kỳ loại bàn ăn khác, đặc biệt là vì hầu hết các bàn ăn trên thị trường đều sử dụng kính an toàn được làm nóng. Kính an toàn rất có khả năng chống lại va chạm và trong trường hợp rất khó phá vỡ, nó sẽ vỡ ra thành các khối nhỏ hơn là vỡ. Tuy nhiên, nếu bạn có con trong nhà và bạn muốn cẩn thận càng nhiều càng tốt, một chiếc bàn thủy tinh được đặt trong một khung là ổn định hơn và an toàn hơn một tấm kính đặt trên một vài bộ phận hỗ trợ .

4. Duy trì bàn ăn mặt kính

Bạn có thể nghĩ rằng sẽ mất rất nhiều công việc để duy trì một bàn ăn thủy tinh, nhưng điều này không nhất thiết vì hầu hết các bàn ăn bằng thủy tinh đều được làm từ kính cường lực, chúng có khả năng chống xước và chịu nhiệt. Tất nhiên, để an toàn, bạn không nên đặt các vật dụng thẳng từ bếp lò hoặc lò nướng trực tiếp lên kính (sử dụng ba chân hoặc tương tự). Nếu bạn lo lắng về những vết trầy xước nhỏ xuất hiện, bạn có thể sử dụng khăn trải bàn để bảo vệ bàn ăn trong khi bạn ăn. Làm sạch khôn ngoan, bàn ăn bằng thủy tinh có thể dễ dàng làm sạch bằng cách sử dụng dụng cụ làm sạch kính hoặc cửa sổ kính. Đây là cách đơn giản nhất. Bạn có thể sử dụng một miếng vải ướt, nhưng bạn sẽ cần phải làm khô kính sau đó để nó luôn sáng bóng nhé.

Bạn đã chọn được mẫu bàn ăn nào cho gia đình mình chưa? Hãy tham khảo các siêu thị nội thất uy tín để có những lựa chọn sáng suốt nhé.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: