Cách bố trí phòng ăn cho người mệnh Hỏa

Với những người mệnh Hỏa, cách bố trí bàn ghế ăn hợp phong thủy không chỉ giúp gia đình êm ấm mà còn giúp họ tránh được nhiều tai ương.

Chọn hướng bố trí bàn ăn cho người mệnh hỏa 

Người mệnh Hỏa nên đặt bàn ăn theo các hướng Nam, Tây Nam và Đông Bắc. Đây là những hướng rất tốt cho gia chủ, mang đến tài lộc và hưng thịnh cho người người mệnh Hỏa. Nên tránh các hướng như Đông, Đông Nam, Tây, Tây Bắc và hướng Bắc. Đây là những hướng không tốt sẽ làm hao hụt sự may mắn cho chủ nhân của ngôi nhà.

Chú ý không kê bàn ăn đối diện thẳng với cửa chính. Cửa chính là nơi nạp khí cho cả ngôi nhà, cho nên dòng khí vào nhà cần được lưu thông để đi tới các phòng trong ngôi nhà. Tránh kê bàn ăn trên trục đường đi của dòng khí để tránh cản trở sự lưu thông của dòng khí.

Tuyệt đối không kê bàn ăn đối diện nhà vệ sinh. Bởi nhà vệ sinh là nơi không sạch sẽ, có nhiều khí xấu. Kê bàn ăn ở vị trí này vừa không hợp vệ sinh gây ảnh hưởng sức khỏe, vừa khiến người ngồi ăn cơm có cảm giác không ngon miệng.

Cũng không nên kê bàn ăn đối diện nơi thờ cúng. Bữa ăn với những thịt cá sẽ mộ phạm đến thần thánh. Tốt nhất nên để bàn ăn giữ một khoảng cách với bàn thờ, không nên hình thành một đường thẳng giữa bàn ăn và chỗ thờ cúng.

Chọn màu sắc bàn ghế cho người mệnh Hỏa 

Theo thuyết ngũ hành tương sinh, người mệnh Hỏa hợp với màu xanh lá cây vì Mộc sinh hỏa. Màu xanh lá hay xanh lục là gam màu mang đến sự hưng thịnh cho gia chủ. Người mệnh Hỏa cũng hợp với những gam màu thuộc hành Hỏa như: màu đỏ, cam, vàng, hồng, tím… 

Người mệnh Hỏa cần tránh sử dụng những gam màu xanh biển hoặc đen đại diện cho hành Thủy sẽ gây khắc chế cho người mệnh hỏa. Bên cạnh đó, người mệnh Hỏa nên khéo léo sắp xếp thêm các gam màu trung tính như trắng, vàng nhạt, ánh kim. Đây là màu sắc biểu tượng của hành Kim. Hỏa có thể lấn át Kim, sẽ giúp công việc của họ hanh thông, thuận lợi. Bạn cũng có thể tham khảo những mẫu tủ bếp đẹp của nội thất Mê Linh.

Mệnh Hỏa hợp với những gam màu ấm nóng. Vì vậy, bạn nên chọn bàn ghế ăn có màu nâu đỏ, màu vàng gỗ, nếu có thể là màu xanh lục đều được. Đây là những màu phong thủy tốt cho người mệnh Hỏa. Bàn ăn hiện nay có nhiều mẫu mã, đa dạng về kích thước, hình dạng. Người mệnh Hỏa cần lựa chọn bàn ăn có màu sắc phù hợp với ngũ hành của mình để làm tăng sự hưng thịnh. 

Đồ nội thất phòng bếp cần tuân thủ theo nguyên tắc ngũ hành, với những yếu tố tương hợp, tương sinh nhưng vẫn cần kết hợp khéo léo kết hợp các yếu tố tương khắc để giảm nhẹ, điều hòa tính hỏa của chủ nhân ngôi nhà.

Chất liệu bàn ăn cho người mệnh Hỏa 

Người mệnh Hỏa nên chọn bàn ghế ăn có chất liệu bằng gỗ sẽ rất tốt về mặt phong thủy. Gỗ thuộc Mộc mà Mộc sinh Hỏa nên tốt cho người mệnh Hỏa.

Nên chọn bàn ăn có các góc bo tròn, giảm bớt góc nhọn nhằm giảm bớt yếu tố hỏa, tránh sự va chạm giữa các thành viên trong gia đình. Có thể chọn bàn ăn hình tròn tạo sự xum vầy, không khí đoàn viên trong gia đình.  

Ghế ăn nên chọn loại có tựa lưng để tạo cảm giác thoải mái khi ngồi ăn. Ghế có bọc đệm ngồi êm ái thì càng tốt, giúp người ngồi ăn có cảm giác dễ chịu.

Kích thước bàn ăn và ghế ngồi cũng cần tính toán và lựa chọn thiết kế hợp lý. Bộ bàn ghế ăn cần có kích thước phù hợp để tạo sự thoải mái, đảm bảo sức khỏe và tăng may mắn cho gia đình. Kích thước tiêu chuẩn của từng dạng bàn ăn là: kích thước tiêu chuẩn của bàn vuông phù hợp là 76cm và ghế ngồi tương ứng là 41,5cm; đối với bàn tròn, đường kính 15cm trở lên. 

Các trang trí bàn ăn cho người mệnh hỏa

Bạn có thể lựa chọn các đồ trang trí như lọ hoa, tranh ảnh, khăn trải bàn, ghế đệm có họa tiết, hoa văn bắt với gam màu đỏ, cam, xanh để tạo điểm nhấn cho phòng ăn. Nên sơn tường phòng ăn bằng màu sáng hoặc màu vàng nhạt tạo không gian ấm cũng cho phòng ăn, nơi sinh hoạt chung của gia đình.

Cách bố trí bàn ăn cho người mệnh Hỏa

Mỗi thành viên trong gia đình có 1 chỗ ngồi phù hợp. Thông thường là dựa theo công thức tính Quái số để tìm hướng tốt cho mỗi người. Người cha nên ngồi vị trí quay về hướng Sinh Khí; người mẹ nên ngồi quay về hướng Diên Niên; Con cái nên ngồi quay về hướng Phục Vị. Trưởng bối trong nhà nên ngồi đối diện với hướng Thiên Y. Đây là những hướng phù hợp với từng thành viên tỏng gia đình, giúp tạo nên sự hòa hợp, cửa nhà sẽ luôn được yên ấm, an vui.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: