Bật mí kinh nghiệm chọn bài giám đốc theo phong thủy chuẩn nhất

Lựa chọn một chiếc bàn giám đốc phù hợp chưa bao giờ là một điều dễ dàng, bởi đây là nơi ảnh hưởng nhiều đến chất lượng làm việc hay các quyết định quan trọng của bộ máy lãnh đạo công ty. Hôm nay vatgia.com muốn chia sẻ đến bạn đọc một vài kinh nghiệm lựa chọn bàn giám đốc theo phong thủy đề công việc của bạn và công ty luôn phát đạt.

1. Tại sao cần phải lựa chọn bàn giám đốc theo phong thủy

Người Phương Đông chúng ta luôn đề cao vấn đề phong thủy trong mọi việc. Từ xây nhà, chọn ngày mở công ty đến việc sắp xếp nội thất trong nhà, và việc lựa chọn bàn giám đốc cũng tương tự như vậy. Người xưa có câu “thiên thời địa lợi nhân hòa” tạo được thiên thời địa lợi thì nhân mới hòa, vì vậy chọn bàn theo phong thủy sẽ giúp cho công việc làm ăn của bạn suôn sẻ, phát đạt hơn rất nhiều.

Năng lượng trong văn phòng và tại bàn giám đốc của bạn càng tốt, chất lượng công việc của chính bạn càng tốt. Phong thủy tốt không chỉ là về bề ngoài hình thức. Một căn phòng làm việc có thể hấp dẫn trực quan và được thiết kế tốt nhưng chưa chắc phong thủy của nó đã tốt.Bước đầu tiên để bắt đầu áp dụng phong thủy tốt cho bàn giám đốc của bạn là thực sự chọn bàn giám đốc tốt nhất theo nguyên tắc phong thủy.

Tiêu chí phong thủy cho một bàn giám đốc tốt

 • Vật liệu

 • Hình dạng

 • Màu sắc

2. Một số tiêu chí lựa chọn bàn giám đốc theo phong thủy.

2.1. Vật liệu bàn phong thủy

 

Trong số tất cả các vật liệu có thể, gỗ, thủy tinh, gỗ, và kim loại, một bàn gỗ chắc chắn là sự lựa chọn cho phong thủy tốt nhất. Nó không chỉ mang lại năng lượng tự nhiên vào không gian của bạn mà còn có cả chất dinh dưỡng, cũng như năng lượng sống động. Nếu bạn muốn hiểu các đặc tính phong thủy của gỗ, hãy nhìn vào yếu tố phong thủy Gỗ mà nó đại diện.

 • Một chiếc bàn kính thiếu sự vững chắc vì nó cho phép năng lượng di chuyển rất nhanh. Nếu đây là sự lựa chọn của bạn, bạn có thể làm việc với các phương pháp chữa bệnh phong thủy cụ thể, chẳng hạn như cây cao, để tạo ra một năng lượng vững chắc hơn, vững chắc hơn.
 • Bàn giám đốc bằng kim loại mang lại sự sắc nét, chính xác và rõ ràng của yếu tố phong thủy mà nó đại diện (yếu tố phong thủy kim loại). Nó có thể là một lựa chọn tốt nếu bạn bị thu hút bởi nó, đặc biệt nếu mệnh của bạn là Nước.
 • Bàn giám đốc bằng gỗ có năng lượng thụ động, chủ yếu là vô hồn mà bạn có thể kích hoạt với các phương pháp phong thủy sống động phù hợp với không gian văn phòng của bạn.

2.2. Hình dạng bàn có phong thủy tốt nhất

Hầu hết các hình dạng đều có phong thủy tuyệt vời, nhưng nó phụ thuộc vào mục tiêu bạn với công việc bạn đang làm.

 • Bàn hình chữ nhật điển hình cung cấp năng lượng nối đất với một yếu tố tăng trưởng và mở rộng. Tốt nhất là có một bàn giám đốc với mặt trước mở, vì điều này khuyến khích dòng năng lượng tốt hơn.

 • Một chiếc bàn lượn sóng cũng được coi là phong thủy tuyệt vời vì nó thúc đẩy sự sáng tạo và một dòng năng lượng liên tục, mới mẻ. Không cần phải nói, nó sẽ giúp bạn có nhiều ý tưởng độc đáo ấn tượng. Tuy nhiên, đây có thể không phải là một lựa chọn tốt cho một người dễ bị phân tâm.

 • Bàn giám đốc hình chữ L có thể là phong thủy tốt khi được đặt ở đúng vị trí.

 • Các lựa chọn hình dạng ít thích hợp nhất cho bàn là hình tròn, hình bầu dục hoặc hình vuông. Bàn vuông có thể tạo ra năng lượng của sự trì trệ, và bàn tròn là đối diện của nó, nó có chuyển động liên tục. Tuy nhiên, những hình dạng bàn này có thể phù hợp cho các tình huống khác nhau.

 • Bàn tròn là một lựa chọn tuyệt vời cho một cuộc họp nhóm vì nó khuyến khích một dòng năng lượng tự do, cũng như sự bình đẳng của tất cả mọi người sử dụng không gian làm việc. Một bàn hình bầu dục có chức năng tương tự như bàn tròn, nhưng sự phân phối năng lượng không bằng nhau. Một hình vuông có thể có lợi cho một người có xu hướng dễ bị phân tâm và cần tập trung và tập trung hơn.

2.3. Màu sắc phong thủy tốt nhất

Màu sắc là yếu tố ảnh hưởng nhiều đến phong thủy, gần như ngay lập tức để tạo ra một  năng lượng cụ thể. Dưới đây là những màu sắc tốt nhất cho một chiếc bàn phong thủy tốt, nhưng bạn nên cẩn thận để chọn những gì phù hợp với năng lượng và dòng công việc của bạn. (Nếu bạn muốn hiểu thêm về màu sắc, hãy đi sâu vào thế giới của năm yếu tố phong thủy vì mỗi màu đại diện cho một yếu tố phong thủy cụ thể)

 • Màu nâu - Một màu nền tạo cảm giác thoải mái và nuôi dưỡng cho cơ thể.

 • Đen - Màu sắc nội tâm, thúc đẩy sự tập trung và cởi mở.

 • Trắng - Tạo điều kiện cho sự rõ ràng và kỷ luật. Có thể tiêu hao năng lượng cho một số người.

 • Màu xám - Tương tự như màu trắng, có nhiều sức mạnh hơn để hỗ trợ tập trung (cả hai màu trắng và xám đại diện cho cùng một yếu tố phong thủy).

 • Màu xanh lá cây - Hồi sinh, sáng tạo, nuôi dưỡng.

 • Màu đỏ - Kích hoạt mạnh mẽ, không phải là một lựa chọn tốt để sử dụng lâu dài.

Tất nhiên, mỗi màu có cường độ đậm nhạt khác nhau, vì vậy, một bàn màu nâu đậm, chẳng hạn, sẽ có năng lượng khác với màu nâu nhạt.

Nhiều bàn loại bàn có thể kết hợp nhiều vật liệu, cũng như đa dạng màu sắc. Ví dụ, bạn có thể có một bàn gỗ với chân kim loại hoặc bàn có nhiều màu. Luôn luôn nhìn vào các hướng dẫn phong thủy tổng thể và sau đó đưa ra quyết định dựa trên nhu cầu của bạn.

2.4. Vị trí phong thủy của bàn giám đốc của bạn

Bàn hướng vào tường

Vị trí đặt bàn giám đốc của bạn rất quan trọng để có phong thủy tốt.

Các vị trí bàn giám đốc ít có lợi nhất là:

 • Đối diện với cửa sổ
 • Cùng một hàng với cửa ra vào
 • Quay lưng ra cửa.

Nơi đặt bàn giám đốc tốt nhất gọi là vị trí phong thủy. Vị trí phong thủy tốt nhất để bạn đặt chiếc bàn giám đốc của mình là ở một nơi có thể nhìn thấy cửa ra vào nhưng không cùng một đường với cửa ra vào, và nó dựa vào một bức tường chắc chắn. Ngoài ra có thể để thêm cây cảnh đề làm thoáng khí, thư giãn tâm hồn,...

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: