8 quy tắc trang trí đồ nội thất gia đình bạn đặc biệt cần nhớ

 

Trang trí nội thất gia đình không phải chuyện quá khó khăn nhưng thực sự khi bắt tay mới thấy không hề dễ dàng. Bạn có thể làm gì để khiến việc này trở nên dễ dàng hơn. Hãy thử bắt đầu từ việc lên kế hoạch, tìm ra phong cách và chọn lựa sản phẩm phù hợp với gia đình mình. 

Quy tắc trang trí nội thất gia đình 

Tự tìm ra phong cách đồ nội thất gia đình

Không có phong cách thiết kế nội thất nào tốt bằng việc phù hợp với không gian gia đình. Bạn có thể áp dụng phương pháp “Phong cách và Lỗi” để tự tìm được cách trang trí tốt nhất. 

Mỗi giai đoạn sẽ cần có sự thay đổi nên bạn hoàn toàn có thể lựa chọn và trang trí lại căn phòng theo phong cách mới. Đây là điều vô cùng thú vị mà bạn sẽ cảm nhận được khi tự mình trải nghiệm và tìm ra kiểu nội thất gia đình cho riêng mình. 

Hãy vẽ phác thảo những đồ nội thất cần mua

Để trang trí đồ nội thất gia đình tốt nhất hãy vẽ chúng ra giấy. Có thể tưởng tượng của mình sẽ khác xa những gì bạn nhận được nên hãy đặt chúng lên mặt phẳng sẽ tốt hơn. Đặc biệt khi vẽ phác thảo bạn sẽ biết mình cần mua sắm những gì cho ngôi nhà. 

Tham khảo nhiều mẫu nội thất để tìm cái tốt nhất

Hiện trên thị trường có hàng trăm nghìn sản phẩm nội thất khác nhau. Có thể lần đầu bạn thấy sản phẩm này đẹp nhưng lần sau lại thấy không hợp nữa. Chính vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên tham khảo nhiều mẫu mã trước khi quyết định mua. Vì giá thành một sản phẩm nội thất gia đình cũng không phải rẻ nên chỉn chu từ lần đầu là tốt nhất. 

Chú ý đến ánh sáng căn phòng

Ánh sáng ảnh hưởng rất lớn đến quyết định chọn đồ nội thất gia đình. Bạn sẽ không tưởng tượng được việc chọn mua chiếc ghế sofa tối màu trong một căn phòng thiếu ánh sáng sẽ khiến tâm trạng tồi tệ như nào. Do đó chúng tôi khuyên bạn nên cố gắng chú ý đến ánh sáng và vị trí đặt để chọn màu sắc nội thất phù hợp. 

Tham khảo ý kiến từ chuyên gia trước khi mua

Nếu bạn không có chuyên môn trong thiết kế nội thất nên tham khảo ý kiến từ những người xung quanh. Bạn có thể xem những mẫu nhà đẹp trên mạng hoặc nhờ nhân viên tư vấn tại showroom để lựa chọn đồ nội thất gia đình tốt hơn. 

Hiện nay có rất nhiều công ty nhận thiết kế nội thất miễn phí nếu bạn mua sản phẩm tại đó. Nếu không tự tin vào khả năng sắp xếp và trang trí bạn có thể nhờ đến công ty như vậy. 

Thấu hiểu không gian để chọn đồ phù hợp

Mỗi ngôi nhà, căn phòng sẽ có đặc điểm khác nhau về ánh sáng, diện tích,... Do đó bạn cần lưu ý trước khi quyết định mua bất kỳ đồ nội thất gia đình nào. Việc này rất quan trọng vì không phải đồ vật nào cũng phù hợp. Chọn đồ tốt không bằng chọn đồ phù hợp, đó chính là châm ngôn chúng tôi nghĩ bạn cần nhớ rõ khi chọn đồ trang trí nội thất. 

Dành thời gian cho việc lựa chọn đồ nội thất

Không ít người quá bận rộn phải nhờ sự trợ giúp từ các công ty thiết kế nội thất. Tuy nhiên chúng sẽ không mang lại ý nghĩa đặc biệt cho bạn. Nhiều người thường thích tự mình chọn và sưu tầm đồ nội thất gia đình, khi nhìn vào bạn sẽ thấy rất nhiều kỉ niệm trong đó. Đặc biệt những sản phẩm phải mất công tìm tòi sẽ khiến bạn quý trọng hơn rất nhiều. 

Hiểu rằng ghế là sản phẩm nội thất quan trọng

Nhắc đến đồ nội thất gia đình chắc chắn không thể thiếu sự có mặt của những chiếc ghế. Bạn có thể làm rất nhiều việc với chiếc ghế của mình, từ ngồi đọc sách, nghe nhạc, ăn uống, trò chuyện. Đây sẽ là không gian đặc biệt với chính bạn và những thành viên trong gia đình.

Để chọn được một chiếc ghế tốt cần rất nhiều yếu tố. Bạn cần hiểu rõ chất liệu, kết cấu, kiểu dáng và màu sắc để có thể lựa chọn phù hợp với không gian ngôi nhà. 

Đó là tất cả những gì chúng tôi muốn nói với bạn khi trang trí nội thất gia đình. Trong quá trình tìm hiểu cần mua hàng hoặc được tư vấn từ các chuyên gia có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline 0988 777 666. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích trong việc làm đẹp không gian ngôi nhà của bạn.

Xem ngay: Báo giá 12+ Bộ sofa da thật 100% tại Hà Nội - Miễn phí vận chuyển

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: