7 sai lầm khi tự trang trí nội thất nhà ở

Việc sở hữu cho mình một căn nhà ở không còn quá khó khăn với nhiều người. Vì đây là ngôi nhà do chính mình mua nên nhiều người quyết định tự trang trí nội thất nhà ở thay vì thuê các công ty bên ngoài. Tuy nhiên không phải ai cũng thành công khi làm việc này mà đa phần đều gặp những sai lầm dưới đây. 

Không xây dựng bản vẽ phác thảo

Nhiều người nghĩ rằng việc trang trí nội thất nhà ở chỉ cần mua đồ cùng tông màu rồi kê vào là xong. Tuy nhiên rất nhiều vấn đề phát sinh khi làm việc này bạn không thể ngờ tới. Ví dụ như đồ mua xong không hợp với ngôi nhà, không vừa diện tích và không đẹp.

Chính vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên có một bản vẽ sơ lược để nắm bắt tình hình. Bạn có thể lên xem mẫu nhà tại các hội nhóm về thiết kế hoặc trên các trang web, báo.

Không chú ý đến diện tích ngôi nhà

Khi tự trang trí nội thất nhà ở bạn cần chú ý đến diện tích nhà và kích thước đồ cần mua. Vì không phải cái gì đẹp cũng phù hợp với nhà bạn. Có những chiếc ghế sofa da thật rất đẹp nhưng kích thước lại to, khi kê vào sẽ chiếm hết cả ngôi nhà, dẫn tới không gian chật chội, bó hẹp.

Chính vì vậy bạn cần chú ý đo đạc và xác định trước diện tích tối đa của đồ nội thất để chọn lựa phù hợp nhất.

Trang trí nội thất nhà ở quá nhiều

Việc tận dụng không gian để trang trí đồ nội thất là rất tốt. Tuy nhiên nhiều người mua quá nhiều khiến căn phòng bị chật chội vì đồ. Đừng làm vậy, hãy để dành một chút khoảng trống giúp không gian trở nên thoáng mát, thoải mái hơn. 

Quá chú trọng vào thẩm mỹ và quên đi sự tiện ích

Trang trí nội thất nhà ở có đẹp đến mấy mà không sử dụng được cũng thành vô ích. Bạn cần xem sản phẩm đó có hợp với ngôi nhà của mình không, đừng để chúng thành “sắt vụn” và vứt một góc. 

Đồ nội thất tốt phải có tác dụng cho người sử dụng chứ không phải chỉ để đẹp. Sản phẩm có tính thẩm mỹ cao sẽ phù hợp với studio hay những căn nhà trưng bày. Vậy nên hãy cố gắng cân bằng giữa thẩm mỹ và tiện lợi giúp ngôi nhà luôn hài hòa nhất. 

Trang trí nội thất nhà ở quá đơn điệu

Lựa chọn đồ nội thất đơn giản, ít màu sắc đang trở thành xu hướng với nhiều người. Tuy nhiên chúng lại tạo cảm giác hơi đơn điệu, nhàm chán. Chính vì vậy bạn có thể kết hợp một vài sản phẩm có màu sắc nổi bật hơn tạo điểm nhấn. Tuy nhiên đừng lạm dụng mà hãy thêm 1 - 2 màu thôi nhé. 

Không linh hoạt trong việc sử dụng ánh sáng

Nhiều gia đình cố gắng tận dụng nguồn sáng tự nhiên nhưng không phải lúc nào chúng cũng tốt. Ánh sáng tự nhiên chỉ đẹp vào buổi sáng, đến tối bạn vẫn cần đến nguồn đèn nhân tạo. 

Để giúp việc trang trí nội thất nhà ở bớt nhàm chán chúng tôi nghĩ rằng nên linh hoạt lựa chọn nhiều nguồn đèn với màu sắc khác nhau. Bạn có thể dùng đèn ánh sáng trắng làm chủ đạo và thêm một số bóng đèn vàng để không gian ấm áp hơn. 

Quá đề cao vấn đề phong thủy

Tuy phong thủy có ảnh hưởng đến việc trang trí nội thất nhà ở nhưng không phải lúc nào cũng đúng. Bạn nên cân bằng về phong thủy và không gian của ngôi nhà để bày trí được hợp lý. Việc quá cứng nhắc sẽ gây ra nhiều tác hại hơn là lợi ích trong việc trang trí ngôi nhà. 

Bạn nên chọn lọc thông tin và hãy cố gắng xem ngôi nhà của mình hợp với phong cách trang trí nào. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn biết và tránh xa những sai lầm khi tự trang trí nội thất nhà ở. Đừng để sai lầm phá vỡ không gian bạn đã mất công xây dựng. Nếu cần tư vấn chọn đồ nội thất nhà ở có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline 0988 777 666.

Xem ngay: 101+ Mẫu sofa phòng khách đẹp tại Hà Nội

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: